” Bí kíp ” học tập của Thủ khoa THPT quốc gia 2015

Chàng lớp trưởng mê game Ngô Vương Minh đạt 53,75 điểm với 6 môn thi, trong đó khối B đạt 29,75 điểm, khối A đạt 29,5 điểm. 

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 vừa qua, Ngô Vương Minh (lớp 12 Tin chuyên ĐHSP Hà Nội) dự thi 6 môn và giành được 53.75 điểm, trong đó Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 10; Sinh học 9,75; Tiếng Anh: 7,5 và Văn 7 điểm. Xét về khối thi, Minh đạt 29,75 điểm khối B; 29,5 điểm khối A và 27 điểm khối A1; 24,5 điểm khối D. Với số điểm cao ngất ngưởng này, chàng trai này hiện tại đang nắm giữ danh hiệu thủ khoa của cả nước.

Dường như với bạn bè và thầy cô của Vương Minh, kết quả thi của cậu bạn không gây bất ngờ. Bởi từ lâu, chàng lớp trưởng lớp chuyên Tin này đã nổi tiếng học cực đỉnh. 3 năm THPT, Minh đều đạt điểm trung bình các môn trên 9,0, riêng Toán, Lý, Hóa, Sinh nhiều học kỳ chạm mốc 10.0.

nam sinh, danh hiệu, thủ khoa, THPT quốc gia, ĐH Sư phạm

Chân dung Ngô Vương Minh

Trước khi dự kỳ thi THPT quốc gia chính thức, Minh đã tham gia 9 kỳ thi thử tại các trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Sư phạm và các trang web giáo dục trực tuyến tổ chức như Moon.vn. Điều đáng kinh ngạc là cậu bạn này đã đỗ thủ khoa 8/9 kỳ thi đó.

Chia sẻ về cảm xúc của mình sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, Minh cho biết cậu khá vui mừng và phấn khởi. Tuy nhiên không bất ngờ lắm vì sau khi thi xong, Minh so đáp án và tự chấm được khoảng điểm tương tự. Trong quá trình ôn thi, mục tiêu mà cậu đặt ra cho bản thân là đạt ít nhất 29 điểm.

Minh cũng cho biết, cậu bạn có được kết quả cao như vừa qua chính là nhờ biết vận dụng tích cực phương pháp học và ôn thi trực tuyến. “Khi đã ngồi vào bàn học là mình phải tập trung  xem clip bài giảng, không được nghĩ lung tung. Mình đặt quyết tâm không cần học nhiều nhưng phải hiệu quả. Cuối buổi học, mình thường tổng kết lại xem hôm nay đã học được những gì”, Minh tiết lộ.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Viết Tổng Hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s